spacer
spacer
Cách dùng thuốc giúp bé 4 tháng ăn ngon và khỏe mạnh

Cách dùng thuốc giúp bé 4 tháng ăn ngon và khỏe mạnh

09:13 | 20/05/2013
Bé nhà em sinh ra được 3.8kg. Cháu uống sữa ngoài 80% vì em ít sữa. Cháu hiện nay 4 tháng mới được 6.8kg. Hôm trước, em cho cháu đi khám vì cháu bị ho, tiện khám dinh dưỡng luôn; bác sĩ kê thuốc ho Atussin, kẽm Siro Zinc, vitamin D3 Aquadetrim, sắt Ferlin. Liệu uống nhiều thuốc như vậy trong cùng một thời gian có tốt cho bé không ạ? Cháu đang uống sữa Nactalia của Pháp nhưng tăng cân chậm. Dạo này, cháu lại lười ăn nữa. Trước kia cháu ăn được khoảng 700ml/ngày, dạo này chỉ ăn 400ml là cùng. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách để bé chịu ăn hơn. (phuongliem143@...)
Trả lời

Chào bạn.

Hiện bé nhà bạn vẫn đang ở mức cân nặng bình thường. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này một ngày chỉ ăn 400ml là thấp. Bé cần ăn từ 710 - 950 ml sữa/ngày để đảm bảo tăng cân và phát triển tốt.

Hiện tại, bác sĩ đã cho bé uống thêm kẽm để trợ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, khi dùng sắt cùng kẽm, khả năng hấp thu sắt bị kém đi, do đó, bạn nên cho bé uống hai loại này cách xa nhau, tốt nhất là dùng sau hai bữa ăn khác nhau và nên uống kẽm trước. Việc dùng thuốc ít hay nhiều do bác sĩ đã khám, đánh giá tình trạng của bé mới cho thuốc như vậy nên bạn có thể yên tâm cho bé uống.
 
 dùng thuốc cho bé

Khi dùng sắt cùng kẽm, khả năng hấp thu sắt bị kém đi.

Hiện tại, bé bị ho, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống của bé. Khi cơ thể bé khỏe lên, sức ăn cũng sẽ được cải thiện hơn. Nếu bé vẫn còn lười ăn, bạn có thể cho bé dùng thêm vitamin B1 100mg và cho uống 2 lần/tuần, điều này sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ Uông Thành

 
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
gửi câu hỏi
spacer
spacer